Hỗ trợ trực tuyến

Tin tức

15 thực phẩm giàu canxi có thể bạn chưa biết

Canxi không chỉ có trong sữa và các thực phẩm từ sữa. Bạn có thể tìm thấy canxi trong một số loại cá, rau, đậu và trái cây.
1. Cá sardine
 
Ảnh: Wikipedia.
 
Cá sardine không những giàu omega 3 mà còn giàu canxi vì bạn có thể ăn cả xương cá. Loại cá này còn cung cấp thêm vitamin D. Bạn có thể ăn trực tiếp cá sardine đóng hộp hoặc thêm vào sa lát.

2. Cá hồi
 
Ảnh: divinehealthfromtheinsideout.com.
 
Cá hồi cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Nên dùng cá hồi đóng hộp vì xương cá mềm và dễ ăn hơn.

3. Đậu trắng
 
Ảnh: smittenkitchen.com.
 
Đậu trắng là một nguồn canxi và sắt dồi dào. Có thể dùng đậu trắng cho sa lát, súp hoặc mì.

4. Cải xoăn
 
Ảnh: paddisonprogram.com.
 
Có lẽ bạn không nghĩ rau xanh có chứa canxi, nhưng trên thực tế cải xoăn rất giàu canxi và các chất chống oxy hóa. Cải xoăn làm sa lát, hoặc có thể xay thành nước và uống chung với các loại nước hoa quả như nước táo.

5. Hạt vừng
 
Ảnh: Boldsky.com
 
Hạt vừng giúp giảm huyết áp, giảm viêm và có khả năng chống lại ung thư, dùng kèm với cơm hay sa lát.

6. Hạnh nhân
 
Ảnh: Ohnuts.com
 
Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều chất bổ nhất. Ngoài canxi, hạt còn chứa kali, vitamin E và sắt. Hạnh nhân có thể ăn trực tiếp, thêm vào sa lát hay làm bơ.

7. Quả vả khô
 
Ảnh: Nuts.com.
 
Quả vả khô giúp chống oxy hóa, cung cấp chất sợi và canxi. Bạn có thể ăn vả khô như một loại đồ ăn vặt lành mạnh, hoặc biến chúng thành mứt .

8. Đậu mắt đen
 
Ảnh: seriouseats.com.
 
Đậu đen có nhiều canxi, kali, folate và nhiều chất khác nữa. Đậu mắt đen thường được thêm vào sa lát, thịt hầm hay pasta.

9. Mật mía
 
Ảnh: Flickr.com.
 
Nếu thèm vị ngọt, hãy chọn mật mía. Nó dồi dào canxi, sắt và các loại vitamin. Thêm vào đó, loại mật này còn có hương vị thơm ngon. Thêm mật mía vào các món tráng miệng, hoặc hấp thụ mật mía thông qua đường nâu.

10. Cam
Ảnh: 26fruits.co.uk.
 
Trong cam, ngoài vitamin C còn có canxi nữa. Bạn có thể ăn trực tiếp (tốt nhất là vào giữa buổi sáng) hoặc vắt nước, cho vào các món ăn hay thức uống khác.

11. Các loại cải xanh
 
Ảnh: terawarner.com.
 
Nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng, cải xanh là một lựa chọn tốt. Loại rau này chứa nhiều canxi, chất chống oxy hóa và folate.

12. Cải bẹ trắng
 
Ảnh: songkhoe24.vn.
 
Cải bẹ trắng chứa một lượng lớn vitamin A, C cùng với canxi, sắt. Có thể chế biến rất nhiều món ăn với loại cải này.

13. Rong biển
 
Ảnh: brainhq.com.
 
Rong biển giúp tăng cường hoạt động của tuyến giáp vì có chứa nhiều canxi, sắt và iodine. Ăn rong biển kèm cơm (như cơm cuốn) hoặc làm súp, canh.

14. Bột yến mạch
 
Ảnh: food-finders.org
 
Bạn có thể tìm thấy yến mạch trong các loại ngũ cốc ăn liền có trên thị trường. Ăn sáng bằng ngũ cốc và bột yến mạch giúp bạn có một bữa sáng giàu sắt và canxi. Lưu ý không chọn những loại có đường.

15. Đậu phụ
 
Ảnh: thekitchn.com.
 
Một cách đơn giản để thêm canxi vào bữa ăn của bạn là chế biến các món ăn từ đậu phụ. Rán, nấu canh, hay sốt cà chua, có vô vàn cách để nấu đậu phụ.
 
Lên trên